Những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc giám đốc

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thiết kế phòng làm việc giám đốc cần tuân thủ các quy tắc trong phong thuỷ. Việc này giúp kiến tạo không gian sang trọng, tiện nghi, thu hút vượng khí. Đồng thời, con đường công danh cũng phất lên như diều gặp gió. Mời bạn đọc ngay bài viết do D'Casa cung cấp dưới đây để hiểu thêm.

Thiết kế phòng làm việc giám đốc cần lưu ý đến yếu tố xung sát

Thiết kế phòng giám đốc nhỏ cần đảm bảo không gian thoáng đãng, mát mẻ. Đồng thời, không gian phải có sự sang trọng, tiện nghi, rộng rãi. Điều này nhằm hướng tới sự thoải mái, tăng năng suất lao động cũng như tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp.
Thiết kế phòng giám đốc nhỏ
Phòng làm việc giám đốc cần sự sang trọng tiện nghi
Khi thiết kế không gian này bạn cần lưu tâm tới sự xung, sát. Điển hình như việc tránh đường xuyên thẳng vào phòng làm việc gây sự xáo trộn. Ngoài ra, cột điện, cột biến áp, thanh sắt to nhọn che khuất tầm nhìn cũng là điều đại kỵ.
Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng các tấm rèm để che lại. Tuy nhiên, nếu chúng quá gần với cửa chính hãy thay đổi hướng cửa khác.

Tránh đặt phòng làm việc ở nơi có nhiều âm khí

Thiết kế phòng giám đốc cần chú ý tránh xa những nơi có nhiều âm khí. Trên thực tế, môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người. Vì thế, bạn không nên đặt phòng làm việc ở nơi chứa nhiều âm khí. Điển hình như khu vực chùa chiền, miếu mạo, bệnh viện, trại giam và toà án.
Thiết kế phòng giám đốc
Thiết kế phòng giám đốc tránh xa khu vực nhiều âm khí
Theo quan niệm tâm linh những địa điểm kể trên dễ gây ra xáo trộn trong công việc. Đồng thời, người điều hành, lãnh đạo dễ bị phân tâm, quấy rầy, tâm trí buồn bực, dễ căng thẳng. Do vậy, bạn nên đặt trụ sở tại khu trung tâm để thuận tiện di chuyển cũng như gặp gỡ đối tác.

Kiến tạo không gian thoáng đãng, ánh sáng vừa đủ

Thiết kế văn phòng giám đốc cần lượng ánh sáng vừa đủ. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, thị giác và tạo cảm giác mệt mỏi.
Thiết kế phòng giám ánh sáng hài hòa
Thiết kế phòng giám ánh sáng hài hòa
Ngoài ra, khi thiết kế nội thất văn phòng bạn nên đặt tại hướng Đông, Nam, Tây. Mặt khác, tránh bố trí tại hướng Bắc vì khiến âm thịnh, dương suy khó làm ăn, phát triển. Đồng thời, công việc cũng vì thế mà đình trệ, gặp nhiều rắc rối.
Không những vậy, khi thiết kế phòng giám đốc hiện đại nên chọn tông màu mát. Đồng thời, sử dụng màu nóng tạo sự ấm cúng cũng là gợi ý hay dành cho bạn. Hơn hết, việc này cũng nhằm thể hiện khí chất, tinh thần của người đứng đầu doanh nghiệp.

Bố trí bàn làm việc hợp lý

Trong rất nhiều doanh nghiệp hiện nay phòng giám đốc luôn được bố trí trong cùng. Phía bên ngoài là các phòng dành cho nhân viên, chia nhỏ ra từng bộ phận khác nhau. Cách sắp xếp này giúp cho lãnh đạo dễ dàng bao quát, quản lý công việc và ít bị ảnh hưởng bởi tạp âm bên ngoài.
Thiết kế phòng tổng giám đốc bố trí hợp lý
Thiết kế phòng tổng giám đốc bố trí hợp lý
Mặt khác, bố trí phòng làm việc như trên tạo ra sự gắn kết, chung sức đồng lòng vây quanh lãnh đạo. Nhờ đó, giám đốc được giúp đỡ, hộ tống và tạo ra khối lớn mạnh để phát triển.
Bàn làm việc cho giám đốc nên đặt quay lưng vào tường, hướng mặt chếch ra phía cửa. Đằng sau phải có điểm tựa như bức tường, vách, tủ hoặc giá sách. Ngoài ra, không gian phải có sự thoáng mát, dễ chịu như cây xanh, dễ nhìn ra ngoài,… Nhờ đó, tạo cảm giác thư thái, yên bình, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Trang trí phòng làm việc theo phong thuỷ


Không khó để nhận thấy các vật dụng cho phong thuỷ vô cùng đa dạng. Điều này đã đáp ứng tốt nhu cầu thiết kế phòng tổng giám đốc sang trọng, giàu nét thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào bạn nên nằm lòng những tiêu chí sau:
Phòng làm việc giám đốc trang trí các vật phong thủy
Phòng làm việc giám đốc nên trang trí các vật phẩm phong thuỷ
Hiểu rõ về phong thuỷ: Tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để biết quy trình lựa chọn, cách bài trí, sắp xếp.Ưu tiên lựa chọn các màu sắc phong thuỷ theo bản mệnh của giám đốc:
Lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ như Tháp Văn Xương, cây xanh phong thuỷ, tranh treo tường, đồ vật trang trí trên bàn làm việc. Sử dụng thảm trải sàn màu tro, gỗ, vàng sẫm nhằm mang tới vẻ hiện đại, sang trọng nhất. Nên chọn rèm màu nhạt, trung tính, kiểu dáng đơn giản để thể hiện sự chuyên nghiệp.
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng làm việc giám đốc. Hi vọng bạn đã tìm thấy kinh nghiệm hay trong cuộc sống và dễ dàng áp dụng trong thực tế. Độc giả cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới D'Casa ngay hôm nay.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi