Thiết kế văn phòng mở mang lại những lợi ích gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thiết kế văn phòng mở đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Bởi mô hình này mang lại không gian làm việc thoáng đãng, kích thích trí sáng tạo của nhân viên. Bạn muốn hiểu thêm về điều này đừng bỏ qua những phân tích chi tiết từ D'Casa ngay sau đây.

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng mở đang dần trở thành xu hướng của các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, với một số người mô hình này còn khá mới mẻ, lạ lẫm. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu thêm đừng bỏ qua những phân tích chi tiết dưới đây:

Thiết kế văn phòng mở mang lại không gian làm việc linh hoạt

Văn phòng mở được biết đến là không gian làm việc chung của tất cả các phòng ban, bộ phận, Theo đó, sẽ không có các bức tường ngăn cách hoặc phòng riêng biệt. Thay vào đó, mọi người sẽ làm việc cùng với nhau trong một văn phòng chung, thuận tiện trao đổi công việc.
Thiết kế văn phòng mở
Thiết kế văn phòng mở là thiết kế đang hot năm 2022
Trước đây, các loại hình văn phòng riêng, đóng kín mang tới cảm giác cực đoan, bó buộc. Vì thế, thiết kế mở sẽ giúp nhân viên có được sự thoải mái, linh hoạt hơn.

Đặc điểm của văn phòng mở

Trên thực tế, văn phòng mở có thể thiết kế tuỳ theo diện tích, phong cách riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại mô hình này sẽ mang những đặc điểm như sau:
Đặc điểm của văn phòng mở
Đặc điểm của văn phòng mở
Hạn chế các vách ngăn: Mang lại không gian rộng rãi tối đa, lối đi thoáng hơn.
Giảm số lượng các phòng làm việc riêng: Phòng làm việc riêng chỉ sử dụng cho những bộ phận đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Điển hình như kế toán, nội dung, nhân sự, chăm sóc khách hàng, phòng họp,…
Sử dụng các vách ngăn trong suốt: Những bộ phận, phòng ban vẫn được phân chia nhưng sử dụng vách ngăn trong suốt, vách ngăn lửng, panel,… Nhờ đó, không gian vẫn đảm bảo sự thoáng đãng và các nhân viên dễ dàng nhìn thấy nhau,
thuận tiện trao đổi công việc.
Không gian chung luôn có diện tích lớn nhất: Tạo điều kiện thuận lợi để các nhân viên cùng nhau làm việc và thảo luận thông tin khi cần thiết. Nhờ đó, nâng cao năng suất lao động, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở đang trở thành sự lựa chọn tiên quyết của nhiều doanh nghiệp. Bởi mô hình này đã mang lại những ưu điểm thiết thực nhất định phải kể đến như sau:

Ưu điểm đối với doanh nghiệp

Sở dĩ văn phòng mở được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tối ưu chi phí và thời gian xây dựng. Đồng thời, việc thiết kế nội thất văn phòng cũng giảm thiểu đáng kể. Hơn hết, các thiết bị máy móc một lần nữa được tiết kiệm tối đa.
Không những vậy, văn phòng mở giúp doanh nghiệp tái cấu trúc dễ dàng, điều chỉnh khu vực làm việc linh hoạt. Do đó, nhân viên luôn được làm việc trong môi trường thuận lợi nhất. Đặc biệt, mô hình này còn mang lại sự thuận tiện trong công tác quản lý, giám sát.
Lợi ích của thiết kế văn phòng mở
Lợi ích của thiết kế văn phòng mở

Ưu điểm đối với nhân viên

Làm việc trong văn phòng mở giúp nhân viên tương tác nhanh chóng, thận tiện. Ngoài ra, mỗi cá nhân cũng linh động hơn, thúc đẩy trí sáng tạo, nâng cao năng suất lao động. Hơn hết, bạn còn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn hẳn so với việc hoạt động trong các không gian kín.

Hé lộ cách bố trí văn phòng mở đẹp, sang trọng và hiện đại

Mỗi doanh nghiệp sẽ có văn hoá công ty, diện tích thực tế khác nhau. Vì thế, việc thiết kế mô hình văn phòng mở cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Thiết kế mô hình văn phòng mở kết hợp không gian đóng

Đây là giải pháp thiết kế “đóng trong mở” giúp khắc phục nhược điểm của văn phòng mở. Theo đó, bạn nên tham khảo các phương án và sớm áp dụng như:
Mô hình văn phòng mở kết hợp không gian đóng
Mô hình văn phòng mở kết hợp không gian đóng
Hạn chế dùng tường, vách ngăn kín và các dãy bàn làm việc dài.
Sử dụng vách kín có nhiều cây xanh, thảm trải sàn để phân tách không gian riêng.
Tách riêng một số phòng ban quan trọng như kế toán, chăm sóc khách hàng, nhân sự,…

Chú trọng đến nội thất, trang thiết bị hiện đại

Nội thất và trang thiết bị hiện đại cũng là các yếu tố quan trọng giúp tạo điểm nhấn cho văn phòng. Đồng thời, đó cũng trở thành một phần không thể thiếu cho không gian làm việc. Bạn nên bố trí theo những cách sau để hướng tới sự tiện dụng nhất:
Văn phòng mở cần chú trọng đến nội thất và trang thiết bị
Văn phòng mở cần chú trọng đến nội thất và trang thiết bị hiện đại
Dùng bàn làm việc dạng module.
Hệ thống chiếu sáng, điều hoà bố trí khoa học.
Giảm thiểu các tủ đựng đồ, tủ lưu trữ.
Sắp xếp dây điện, máy tính, sổ sách tối giản.
Các thiết bị như máy in, máy photo, … cần bố trí sao cho tiện dùng nhất.
Tin rằng bạn đã hiểu rõ về thiết kế văn phòng mở sau khi đọc xong bài viết trên đây. Độc giả cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy sớm kết nối tới D'Casa ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi