Thiết kế không gian phòng khách cần chú ý gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Môi trường sống, nhất là không gian phòng khách có những tác động vô cùng to lớn và trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy trong bài viết này D'Casa sẽ chia sẻ cho bạn biết một vài lưu ý khi thiết kế không gian phòng khách để nó luôn tạo ra sự thoải mái nhất cho gia chủ khi về nhà.
Thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý nhiều điều
Thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý nhiều điều

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế phòng khách luôn là không gian sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi tiếp đón khách tới thăm. Và sau đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách:

Cách bố trí

Phòng khách chính là chỗ tụ khí của một ngôi nhà, nên gia chủ phải duy trì sự ổn định nhất có thể cho chính không gian đó. Vì thế phòng khách phải là một căn phòng vuông vức, không có góc nhọn, không bố trí thêm đường nội bộ hay các đường hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu căn phòng khách nhà bạn không được vuông vắn thì bạn hãy đặt chậu cây ở những góc nhọn đó để khí không bị dồn nén vào một chỗ mà được tỏa ra khắp không gian.
Cách bố trí là yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phòng khách
Cách bố trí là yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phòng khách

Ánh sáng

Ánh sáng luôn là một phần quan trọng và không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với các phòng khác thì căn phòng khách chính là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế gia chủ không được để phòng khách bị u tối, sinh khí không tốt cho ngôi nhà. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế cửa chính và cửa sổ cho căn phòng khách, gia chủ nên thiết kế độ rộng tối đa để nó có thể dễ dàng đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất
Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất

Thiết kế trần

Trước kia người ta thường trang trí trần của căn phòng khách bằng các hình họa tiết hoa văn nổi vô cùng công phu bằng thạch cao, với những ngôi nhà có trần cao thì những hoa văn này sẽ rất đẹp, tuy nhiên vầ mặt phong thủy học thì việc thiết kế trần kiểu thạch cao đó khiến cho ngôi nhà bị đè nén khí.
Trần nhà là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới phong thủy
Trần nhà là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới phong thủy

Màu sắc

Màu sắc của phòng khách phải mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng giúp điều hòa tất cả các gam màu sắc khác trong ngôi nhà, khi chọn màu sàn và màu sơn tường thì gia chủ cần lưu ý xem sàn nhà nên có màu đậm nhất kế tiếp đến là tường và và trần nhà thì phải có màu dịu nhẹ, với ý nghĩa phong thủy trời nhẹ đất nặng. Mặt khác, chọn màu sắc nhẹ nhàng cho trần nhà sẽ làm không gian thêm thoáng, rộng rãi hơn.
Màu sắc không gian phòng khách mang theo cái tôi của chủ nhà
Màu sắc không gian phòng khách mang theo cái tôi của chủ nhà
Thiết kế không gian phòng khách thực sự không qua khó đúng không nào, bạn chỉ cần chú tâm một chút là đã có thể sở hữu một căn phòng khách vô cùng đẹp mà lại còn hài hòa cả về phong thủy học. Nếu có bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi