Top 10 phong cách thiết kế nội thất ấn tượng nhất 2022

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Để bắt đầu thiết kế nội thất cho không gian bất kì, đầu tiên bạn cần xác định được phong các nội thất. Sau đây là top 10 phong cách thiết kế nội thất ấn tượng nhất năm 2022 được tổng hợp bởi D'Casa.

Phong cách Vintage

Vintage là phong cách nội thất kết hợp giữa sự hoài cổ và hiện đại, phản ánh cuộc sống của con người trong khoảng thời gian 1950-1980. Phong cách này mang tới một không gian nhẹ nhàng, hoài cổ và bình dị nhất.
Vẻ đẹp hoài cổ của nội thất vintage
Vẻ đẹp hoài cổ của nội thất vintage

Đặc điểm

Đồ nội thất cũ thường được sử dụng vừa để tạo nên sự hoài cổ, vừa để tái sử dụng các món đồ đã cũ. Tuy cũ nhưng những món đồ nội thất này lại có tính thẩm mĩ cao.
Màu sắc chủ đạo của phong cách này là màu kem, be, hồng nhạt,...gợi lên cảm giác bình yên.
Phong cách nội thất vintage thường chú trọng đến ánh sáng tự nhiên. Các thiết kế cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang lại không gian bình yên, thư giãn nhất.
Do sự mộc mạc mà các đồ nội thất cũ có thể được sử dụng lại. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đồ nội thất mới với những kiểu dáng hoài cổ.

Đánh giá

Nếu bạn là người hoài cổ, yêu thích vẻ đẹp xưa và muốn tạo nên một không gian bình dị, thoải mái thì phong cách thiết kế nội thất vintage chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Đặc biệt, với việc có thể tận dụng những vật dụng cũ, bạn vừa tiết kiệm được tài chính, vừa giảm thiểu rác thải.
Ánh sáng hài hòa trong phòng khách vintage
Ánh sáng hài hòa trong phòng khách vintage

Phong cách Art Deco

Art Deco là một phong cách hình học hợp lý bao gồm các mảnh đồ nội thất hình cong, gương, phần cứng chrome và kính. Nỗ lực lớn nhất của phong cách này là sự chối bỏ những tàn tích, định kiến xa xưa, những khuôn vàng thước ngọc của kiến trúc cổ điển. Vì vậy, Art Deco chính là một cuộc cách mạng.
Art Deco - Phong cách khiến trúc nổi bật
Art Deco - Phong cách khiến trúc nổi bật

Đặc điểm

Nổi bật nhất chính là phong cách này phụ thuộc vào loạt đồ trang trí và họa tiết. Phong cách đa dạng về hoa văn, phát triển dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật không gian.
Phong cách trang trí theo Art Deco không đơn thuần chỉ là sử dụng vật liệu đắt tiền mà còn phải chú ý đến ánh sáng, việc pha trộn màu sắc dựa trên sự tương phản giữa màu đen và trắng, giữa màu đỏ và vàng crom.
Đặc trưng bởi việc sử dụng kim loại, ống thép, tấm kính, bê tông sử dụng ván ép, bán đá, chrome, nhựa, da.
Các hình thức hoành tráng với trang trí tinh vi, một sự kết hợp của nghệ thuật nouveau, phái lập thể và chủ nghĩa biểu hiện, việc sử dụng kỹ thuật thiết kế.
Sử dụng các hình thức bậc thang và đường cong hình học, mô hình chữ V, Đường ziczac, hình tròn, tam giác, mặt trời, đài phun nước và các motif tia sáng.
Màu sắc tươi sáng được kết hợp với màu đen, crom và vàng chiếm ưu thế trong những điểm nhất và ánh sáng màu xanh hoặc màu xám được sử dụng để tạo nên không gian nội thất ấn tượng.

Đánh giá

Phong cách nội thất Art Deco đã được ứng dụng từ rất lâu đời, nó được coi là một cuộc cách mạng so với các phong cách đương thời. Và ngày nay, người ta vẫn thích nội thất theo phong cách này mới vẻ đẹp của nó mang lại - Vẻ đẹp của sự sang trọng, thanh lịch và tôn lên giá trị của người sử dụng nó.
Phong cách art deco sang trọng, thanh lịch
Phong cách art deco sang trọng, thanh lịch

Phong cách Baroque

Baroque là một phong cách thiết kế bắt nguồn từ Phục Hưng Ý, sau đó lan ra khắp châu u và cả những nước thuộc địa cho tới thế kỷ XVIII. Nghệ thuật Baroque được đánh dấu bằng cuộc cách mạng ở thế kỷ XVII và mở đầu cho thời kỳ khai sáng.
Nghệ thuật Baroque phát triển ở nhiều nơi thuộc châu u. Một trong những trung tâm lớn nhất là xứ Flandre, vùng đất ngày nay bao gồm Bỉ, Hà Lan và một phần nước Pháp.
Nghệ thuật kiến trúc Baroque đia ngược lại và lối nghệ thuật kiến trúc thời phục hưng cứng nhắc vốn thừa hưởng từ Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.
Thiết kế baroque bắt nguồn từ thời phục hưng
Thiết kế baroque bắt nguồn từ thời phục hưng

Đặc điểm

Các kết cấu kiến trúc rời rạc và không hoàn chỉnh một cách có chủ ý.
Sử dụng ánh sáng một cách mạnh mẽ, hoặc là tương phản sáng tối (hiệu ứng tương phản).
Sử dụng phong phú các loại màu sắc và hoa văn trang trí.
Tranh trần có tỷ lệ lớn.
Hình oval là hình chủ đạo của lối kiến trúc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết và cầu kỳ này, nó xuất hiện hầu như ở tất cả mọi nơi, từ nét uốn lượn của những dãy tường dài đến cái góc nhỏ khuất cao trên trần. Ngoài ra, người ta còn nhận biết được kiểu kiến trúc này thông qua các thức cột có kích thước lớn và thường chồng cao 2 tầng, cửa sổ lớn hình chữ nhật, một của bé hơn hình tròn, nửa tròn hay hình oval.
Phòng khách Baroque sang trọng lộng lẫy
Phòng khách Baroque sang trọng lộng lẫy

Đánh giá

Do tính nghệ thuật cao, phong cách Baroque chắc chắn sẽ mang tới sự ấn tượng cho bất kì ai. Nếu bạn đã thấy nhàm chán với phong cách nội thất cổ điển hay tân cổ điển thì Baroque chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi