Tìm hiểu về trào lưu thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hiện nay với xu hướng công nghệ ngày càng phát triển thì hình thức học tập và làm việc cũng được đa dạng hóa. Nhằm tạo nên sự thuận tiện nhất cho mọi người. Hình thức làm việc tại nhà đã dần trở nên phổ biến là bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà không cần gặp mặt trực tiếp. Do đó, không gian làm việc tại nhà cũng có ảnh hưởng quan trọng. Vậy thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là gì? Và có những lưu ý gì trong quá trình thiết kế? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên thì ta cần định nghĩa văn phòng làm việc là gì? Văn phòng làm việc là nơi mà tất cả nhân viên của công ty cùng nhau làm việc, nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng và lên ý tưởng phát triển công ty. Ở đó, mọi người sẽ gặp nhau trực tiếp để trao đổi thông tin hay các tài liệu quan trọng trong công việc. Và đây hiển nhiên đã trở thành một trong các nhu cầu tất yếu để phát triển xã hội.
Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ mình có thể làm việc tại một không gian yên tĩnh với thiết kế theo mong muốn. Và tại đó, mình có thể làm việc hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hay không? Để làm được điều đó thì chúng ta cần bắt tay thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cho riêng mình.
Thiết kế phòng làm việc tại nhà
Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là gì?

Các bước để thiết kế văn phòng làm việc tại nhà hoàn hảo nhất
Tuy rằng việc có một không gian văn phòng làm việc tại nhà là cần thiết và có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ cần có khá nhiều công việc được thực hiện. Và nếu bạn đang không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Bạn có thể tham khảo các bước thiết kế văn phòng làm việc tại nhà hoàn hảo dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn khu vực để văn phòng làm việc tại nhà

Việc lựa chọn vị trí rất quan trọng và cũng là điều ưu tiên trước nhất khi thực hiện thiết kế. Bởi lẽ thứ nhất bạn cần chọn vị trí ngăn cách không gian làm việc và sinh hoạt gia đình. Thứ hai không gian là việc của bạn phải là nơi được cách âm tốt nhất. Bạn cần xem xét các yếu tố về số lượng người ra vào khu vực đó, ảnh hưởng của các tiếng ồn quanh nhà bạn vì bạn sẽ bị phân tâm bởi những yếu tố trên. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì nên để khu vực làm việc gần trẻ cho tiện theo dõi trẻ hơn.

Bước 2: Hãy thử xem xét đến phong cách thiết kế tối giản

Việc thiết kế văn phòng làm việc tại nhà theo phong cách tối giản sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung vào những món đồ cần thiết. Bên cạnh đó, tạo cái nhìn tổng quan về khu vực giúp bạn có thể giữ gìn không gian sạch sẽ và việc tìm kiếm đồ cũng dễ dàng hơn.
Ngoài ra về ổ điện và dây điện thì do bạn sử dụng đa phần là các thiết bị điện tử nên bạn cũng cần lưu ý vấn đề này. Bạn nên tối đa hóa các thiết bị không dây trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bạn nên ẩn các dây điện vào tường trong quá trình thiết kế hoạch bọc nhựa bên ngoài. Việc này tránh hạn chế vấp ngã gây hỏng thiết bị và thậm chí gây nguy hiểm cho người.
Thiết kế phòng làm việc theo phong cách tối giản
Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản được ưa chuộng

Bước 3: Xem xét các yếu tố nội thất cần sử dụng

Thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp không gian văn phòng làm việc của bạn trở nên sinh động hơn. Việc này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên bạn cần lưu ý về sự thoải mái và thuận tiện nhất khi bạn sử dụng đồ vật đó là được. Thông thường những nội thất cần thiết trong văn phòng gồm: Bàn làm việc, ghế dựa, cây xanh và một số vật trang trí khác.

Một số lưu ý khác khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Ngoài những bước kể trên thì trong quá trình thiết kế bạn có thể thay đổi tùy vào sở thích cá nhân của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu ý một số điều sau:
Về gam màu sắc thì bạn nên chọn những màu xám, trắng và có điểm thêm chút xanh lá để tăng sự hiện đại và thoáng mát cho không gian.
Ánh sáng cũng là yếu tố cần lưu ý để không gian luôn được thông thoáng. Bên cạnh đó, cải thiện các vấn đề về vitamin, xương khớp và mắt khi làm việc trong thời gian dài.
Nên có nơi lưu trữ tài liệu và có thùng rác riêng cho không gian này. Để tránh việc những thông tin quan trọng có thể bị thất lạc. Cũng như các giấy tờ không cần thiết bị vứt lung tung.
Màu xanh trong thiết kế không gian văn phòng
Màu xanh lá thường được sử dụng trong việc thiết kế văn phòng làm việc
Trên đây là các thông tin về thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là gì? Và các bước để thiết kế được một văn phòng hoàn hảo. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn thiết kế được cho mình một văn phòng theo ý muốn. Và nếu bạn muốn tìm một nơi giúp tối đa hóa hiệu quả và tối thiểu hóa chi phí thiết kế. Hãy truy cập https://dcasa.vn để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất nhé.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi