Bí quyết thiết kế showroom diện tích từ nhỏ đến lớn hiện đại

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thiết kế showroom diện tích từ nhỏ đến lớn đang là vấn đề được đông đảo chủ doanh nghiệp quan tâm. Bởi việc này hướng tới không gian sang trọng, hiện đại, nâng tầm thương hiệu. Đồng thời, bạn còn dễ dàng bán được nhiều sản phẩm, nâng cao doanh số hiệu quả. Độc giả muốn cập nhật thêm thông tin chi tiết hãy đọc ngay bài viết do D'Casa cung cấp dưới đây.

Tìm hiểu showroom là gì?

Showroom là nơi trưng bày để doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Nhằm thu hút người tiêu dùng nhiều công ty đã chú trọng thiết kế đẹp, ấn tượng cùng không gian thông thoáng. Nhờ đó, bất cứ ai cũng dễ dàng tham quan, lựa chọn mua sắm đúng với nhu cầu và khả năng tài chính.

Showroom là không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm
Showroom là không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm
Thiết kế showroom diện tích nhỏ đến lớn là việc làm vô cùng quan trọng đối với ngành kinh doanh ô tô, xe máy, thiết bị vệ sinh,… Tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào cũng nên xây dựng mô hình bán hàng này. Điển hình như các sản phẩm giá trị thấp như giày, dép sẽ gây tốn kém chi phí.

Vì sao nên thiết kế showroom?

Tuỳ vào không gian cụ thể bạn sẽ thiết kế showroom diện tích từ nhỏ đến lớn phù hợp. Hơn hết, việc này tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Thế nhưng, những lợi ích mà mô hình này mang lại cho doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận.

Thiết kế showroom giúp quảng bá sản phẩm
Thiết kế showroom giúp quảng bá sản phẩm
Theo đó, showroom chính là nơi để trưng bày, bố trí được đa dạng các sản phẩm. Đây đã trở thành hình thức quảng bá sản phẩm nhanh chóng, hiệu quả đến tay khách hàng.
Đối với những mặt hàng như vật liệu xây dựng, đồ nội thất, thiết bị vệ sinh có showroom vô cùng tiện dụng. Bởi khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn cũng như trải nghiệm sản phẩm. Điều này nhanh chóng kích thích nhu cầu mua, nâng cao doanh số hiệu quả. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp hình thức kinh doanh online với showroom để tăng thị hiếu của người tiêu dùng.

Mách bạn cách thiết kế showroom diện tích nhỏ đến lớn

Mỗi khách hàng sẽ có ý định thiết kế showroom diện tích nhỏ đến lớn khác nhau. Dù xây dựng theo bất cứ mô hình nào bạn cũng nên nằm lòng các yếu tố sau đây:

Xác định được sản phẩm trưng bày

Trước khi mở showroom bạn cần xác định sẽ kinh doanh là gì. Đối với mỗi sản phẩm sẽ có cách thiết kế khác nhau làm nổi bật lên thương hiệu, đặc điểm vốn có.

Xác định sản phẩm trưng bày trước khi thiết kế
Xác định sản phẩm trưng bày trước khi thiết kế
Quan trọng hơn cả, phần lối đi giữa các gian hàng, quầy kệ phải thông thoáng. Qua đó, người mua sẽ dễ dàng di chuyển, tạo cảm giác thoải mái và kích thích hành vi tiêu dùng. Không những vậy, bạn cũng cần thiết kế nội thất shop - showroom đẹp để tiện trao đổi với khách hàng.

Định hướng chức năng và không gian rõ ràng

Dễ nhận thấy, showroom thường có diện tích lớn, đặt ở giữa trung tâm để thu hút sự chú ý của khách hàng. Muốn không gian này thêm hữu dụng bạn cần biết cách phân chia rõ ràng. Việc này giúp người tiêu dùng dễ dàng tham quan, lựa chọn, nhân viên tiện tư vấn, tìm kiếm sản phẩm.

Thiết kế showroom nên phân chia không gian rõ ràng
Thiết kế showroom nên phân chia không gian rõ ràng
Chúng ta có thể thấy rằng trong mỗi showroom bán quần áo đều phân chia theo từng không gian. Đối với quần áo nam, nữ, trẻ em đều có vị trí riêng biệt. Như vậy, sẽ tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp, khoa học và vô cùng đẹp mắt.

Luôn đảm bảo sự cân bằng về màu sắc và ánh sáng

Màu sắc không chỉ đơn thuần trang trí không gian thêm đẹp mà còn tạo sự thoải mái cho khách hàng. Tuỳ vào từng sản phẩm showroom sẽ mang tông sắc riêng. Mặc dù có sự phân chia riêng biệt với từng bộ phận nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố hài hoà, cân bằng.

Màu sắc và ánh sáng trong không gian trưng bày
Màu sắc và ánh sáng trong không gian trưng bày
Lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế showroom diện tích nhỏ đến lớn tránh phối quá nhiều màu cho một không gian hẹp. Bởi cách làm này sẽ tạo ra sự xao nhãng, khó đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây trước khi chính thức xây dựng:
Đối với showroom cho cửa hàng thiết bị điện tử nên chọn gam màu trầm hoặc sáng. Đồng thời, bạn hãy trưng bày một cách khoa học để thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu.
Showroom cho thiết bị vệ sinh hãy chú trọng đến ánh sáng. Khi đó, các sản phẩm sẽ trở nên nổi bật và sang trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các gam màu trung tính sẽ rất hợp lý.
Thiết kế showroom thời trang nên bố trí hệ thống ánh sáng độc đáo khiến không gian trở nên khác biệt và nổi bật. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng gam màu đối lập nhau để mang tới sự khác biệt.
Tin rằng bạn đã hiểu rõ về việc thiết kế showroom diện tích từ nhỏ đến lớn. Nếu khách hàng cần thêm tư vấn chuyên sâu khác hãy kết nối tới D'Casa để được hỗ trợ tận tình.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi