Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom được tóm tắt thông qua 9 bước chính. Để hoàn thiện Thiết kế nội thất shop - showroom bạn cần nắm rõ những bước này. Dưới đây là chi tiết các bước cần thực khi trong quy trình thiết kế và thi công nội thất.

Các bước thiết kế nội thất showroom

Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom cần đảm bảo đúng các bước sau.

Khảo sát thông tin đánh giá sơ bộ về công trình

Để thực hiện quy trình thiết kế thi công nội thất showroom cả khách hàng lẫn người thực hiện đều cần nắm rõ thông tin về công trình để tiện thực hiện. Sau khi có điểm nhìn chung và thống nhất quan điểm, người thi công sẽ tiến hành khảo sát khu vực thi công. Sau đây là một số vấn đề được quan tâm khi tiến hành khảo sát hiện trường thi công:


Đây là những quy trình tổng quát cần thực hiện để có thể nắm rõ về hiện trạng. Đồng thời cũng là căn cứ cho thiết kế và thi công dễ lên kế hoạch thực hiện về sau.
Thực trạng trước khi thiết kế
Thực trạng trước khi thiết kế

Lập ý tưởng và chuẩn bị hợp đồng thỏa thuận đôi bên

Đây là công việc của các kỹ sư và nhà thầu sau khi đạt được thỏa thuận với khách hàng. Ở bước này, cương vị khách hàng có thể chưa hoàn toàn chấp nhận nhưng sẽ chờ vào kế hoạch ý tưởng để lựa chọn so sánh giữa các đơn vị thi công.
Ý tưởng thiết kế có thể là đã có hoặc là thiết kế mới hoàn toàn. Để đảm bảo đúng nhu cầu khách hàng nên hỏi kỹ vấn đề này sẽ được tư vấn cụ thể trước khi ký kết tránh trường hợp không hài lòng ảnh hưởng chất lượng về sau.

Lập ý tưởng thiết kế có thể mất một khoảng thời gian 2- 4 tuần tùy thuộc vào nguồn nhân lực của đơn vị thi công. Khách hàng có thể tranh thủ khoảng thời gian này tham khảo nhiều đơn vị thi công sẽ giúp có sự so sánh đánh giá tốt nhất và đảm bảo chọn được đối tác vừa mang đến chất lượng vừa đảm bảo được mức chi phí vừa phải phù hợp với khả năng.

Lên kế hoạch triển khai các công việc cần thực hiện sau khi ký kết

Để đảm bảo cho khách hàng hài lòng bạn sẽ được tham khảo 2 - 3 ý tưởng và so sánh. Nhân viên của đơn vị sẽ trực tiếp trao đổi tư vấn cụ thể cho khách hàng. Đồng Thời bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn chỉnh sửa bản vẽ nếu cần thiết.

Sau khi khách hàng và nhân viên thiết kế tư vấn đã thống nhất ý tưởng sẽ hẹn một buổi gặp sau đó để hoàn thiện bản vẽ. Các yêu cầu của khách hàng đều được ghi lại và thực hiện ở buổi gặp sau
Hoàn thiện bản vẽ chi tiết

Bản vẽ ý tưởng sẽ thay đổi theo ý kiến khách hàng. Sau khi khách hàng ưng ý mới thống nhất đưa ra bản vẽ thi công. Bản vẽ thi công cuối cùng sẽ đảm bảo mọi nhu cầu khách hàng và thể hiện rõ ràng các hạng mục.
Bản vẽ thiết kế chi tiết
Bản vẽ thiết kế chi tiết khung dầm kết cấu

Hoàn tất hồ sơ liên quan và trao đổi với khách hàng để thống nhất thực hiện.

Sau khi thống nhất và có bản vẽ, đơn vị thiết kế sẽ tổng hợp các văn bản cùng bản vẽ hoàn thiện thành hồ sơ. Khách hàng và đơn vị đều có bản riêng để làm hồ sơ cũng như căn cứ hợp tác.

Sau đó đơn vị thiết kế sẽ chuẩn bị hợp đồng và biên bản nghiệm thu để sử dụng khi tiến hành thanh quyết toán công trình. Đồng thời khách hàng sẽ căn cứ theo yêu cầu của nhà thầu tiến hành thanh toán nốt phần còn lại của hợp đồng.

Quy trình thi công nội thất showroom

Đánh giá bản vẽ lên bảng dự toán theo hạng mục

Đơn vị thi công nhận bản vẽ sẽ lần nữa kiểm tra đánh giá lại hạng mục. Sự đánh giá lần 2 này sẽ cho ra bản dự toán chi tiết và sát thực tế hơn. Sau đó , giá thành và chi phí nguyên vật liệu sẽ được tính toán cụ thể theo hạng mục để tiện mua và sử dụng trong quá trình thi công.

Kiểm tra dựa theo bản vẽ
Kiểm tra dựa theo bản vẽ thiết kế

Ký kết hợp đồng thỏa thuận thi công

Khách hàng tiếp tục ký kết hợp đồng thi công được phân chia theo 2 phần là thi công thô và hoàn thiện phần thô đã thi công. Trong quá trình thi công, bạn cần lưu ý kiểm tra độ an toàn của kết cầu đồng thời chuẩn bị đầu chờ để tiện lắp đặt thiết bị sau khi hoàn thiện.

Lắp đặt hoàn thiện

Lắp đặt sẽ phụ thuốc và nhu cầu mỗi khách hàng. Ở hạng mục này có thể kết hợp thêm món đồ trang trí nội thất nếu cần. Lúc này bạn có thể nhận tư vấn từ kiến trúc sư để được hỗ trợ về đồ trang trí. Đồng thời kiểm tra đường điện đường nước ổn định cho vận hành.

Kiểm tra và bàn giao cho khách hàng

Công trình sau hoàn thiện sẽ được kiểm tra thẩm định. Sau khi nghiệm thu kết thúc, đơn vị thi công tiến hành bàn giao lại cho khách hàng và thanh lý hợp đồng.

Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom trải qua 9 bước nêu trên. Mỗi bước đều có ý nghĩa riêng. Để được hỗ trợ tư vấn về nội thất showroom hãy truy cập dcasa.vn.

  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi