Tại sao cần thiết kế nội thất shop - showroom?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thương hiệu nội thất cao cấp D'Casa là thương hiệu mang phong cách Italia cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế nội thất độc đáo, mới lạ và sang trọng. Trong đó, thiết kế nội thất shop - showroom luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thật sự chuyên nghiệp, chu đáo với những thiết kế hiện đại và sang trọng.

Tại sao cần thiết kế nội thất shop - showroom?

Showroom hay còn gọi là phòng trưng bày là một không gian chuyên sử dụng để trưng bày sản phẩm. Nó có thể là một không gian độc lập hoặc liên hoàn với các không gian khác. Được sử dụng với mục đích giới thiệu, tiếp thị các sản phẩm cần bán, chẳng hạn như ô tô, xe máy, quần áo,…

Có thể nói thiết cửa hàng đóng một phần vô cùng quan trọng để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng. Một cửa hàng được thiết kế đẹp mắt sẽ gây ấn tượng đến khách hàng. Việc đầu tư vào thiết kế nội thất shop hoặc showroom không khác gì đâu tư vào một sản phẩm tốt.

Trưng bày sản phẩm trong cửa hàng

Việc trưng bày các sản phẩm có trong cửa hàng một cách hợp lý, sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được sản phẩm của cửa hàng bạn là gì. Chúng có phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm của khách hàng hay không.

Trưng bày sản phẩm khoa học
Trưng bày sản phẩm khoa học giúp khách hàng nhận dạng được sản phẩm
Đặc điểm quan trọng của các cửa hàng đó là có một khối lượng hàng hóa lớn. Vậy nên việc sắp xếp hàng hóa khoa học nhờ thiết kế shop ấn tượng là vô cùng quan trọng.
Đầu tư thiết kế showroom là một quyết định khôn ngoan nhất đối với người làm kinh doanh, các mặt hàng, sáng phẩm bạn muốn trưng bày, muốn giới thiệu với khách hàng cần được tôn lên vẻ đẹp của nó. Vì vậy việc làm cho cửa hàng đẹp hơn cũng chính là việc bạn đã đưa khách hàng đến gần hơn, hứng thú hơn với các sản phẩm của cửa hàng.

Tạo thiện cảm và thu hút khách hàng

Các cửa hàng được thiết kế theo chính khoảng không gian có sẵn, để cho phù hợp nhất, tiện nghi nhất. Nhưng vẫn toát ra vẻ sang trọng, hiện đại theo đúng phong cách của cửa hàng. Đôi khi việc thiết kế quyết định phần không nhỏ trong tỷ lệ doanh thu của cửa hàng. Khi một cửa hàng đẹp, bạn không cần marketing quá rầm rộ khách hàng cũng sẽ đến vì cái thiết kế mà nó mang lại.

Thái độ chuyên nghiệp của cửa hàng

Khi một khách hàng ghé cửa tiệm của bạn, thứ đập vào mắt đầu tiên là không gian bố cục của cửa hàng. Một tiệm gọn gàng, tiện nghi sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn đến khách hàng, bạn muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Cách để thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Tùy vào mỗi cửa hàng, nhu cầu thiết kế cửa chủ shop và phong cách mà sản phẩm của tiệm mang lại. Từ đó, sẽ xây dựng thiết kế sao cho phù hợp với phong cách đó như cổ điển, hiện đại hay sang trọng,…

Tối ưu bố cục shop

Mỗi một loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách trưng bày khác nhau. Từ đó cần những nội thất phù hợp nhất với bố cục được vạch ra, sao cho chúng thống nhất và hài hòa một thể trong cửa hàng.
Khách hàng có thể dễ dàng nhận diện sản phẩm khi chúng được sắp xếp một cách gọn gàng và sáng tạo. Có thể nhìn được bao quát tổng thể các sản phẩm trong cửa hàng từ đó đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất, cũng có thể cân nhắc thêm những sản phẩm khác.
Thiết kế bố cục hợp lý khiến cửa hàng trông đẹp mắt hơn
Thiết kế bố cục hợp lý khiến cửa hàng trông đẹp mắt hơn

Nghệ thuật bố trí màu sắc và ánh sáng

Việc lựa chọn màu sắc một cách hợp lý sẽ đem đến tổng thể hài hòa cho cửa hàng. Mặt khác màu sắc còn là đại diện cho thương hiệu đó, để khách hàng có thể nhận dạng.

Màu sắc là đại diện đặc trưng của thương hiệu
Màu sắc là đại diện đặc trưng của thương hiệu
Ánh sáng là thứ không thể thiếu trong một cửa hàng, ánh sáng tốt ảnh hưởng đến các màu sắc, làm nổi bật lên sản phẩm và khi khách hàng thử sản phẩm chúng đóng phần không nhỏ trong quyết định mua hàng.
Thiết kế ánh sáng hợp lí
Thiết kế ánh sáng hợp lý cho cửa hàng
Cần nghiên cứu kĩ việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng cho cửa hàng vì chúng là mặt tiền của cửa hàng.

Sắp xếp quầy kệ hợp lý nhất

Một cửa hàng cần tối ưu được không gian mặt bằng, cần được vận dụng mọi ngóc ngách để trưng bày sản phẩm, tận dụng để bàn ghế ở quán café,… Tránh sắp xếp dư thừa, lộn xộn gây mất thẩm mỹ, rối mắt. Cần sử dụng các nội thất có thể được vận dụng một cách tiện nghi nhất để không gian trở nên hài hòa, dễ di chuyển.

Kết luận: Bài viết trên đây là một số thông tin dành cho khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất shop - showroom và có nhu cầu tìm hiểu về thương hiệu D'Casa. Mọi thông tin chi tiết nhất, quý khách có thể liên lạc và làm việc trực tiếp với cửa hàng.

  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi