Cách bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nội thất nhà hàng là hạng mục quan trọng, cần được bố trí hợp lý, khoa học để tạo ấn tượng tốt tới khách hàng. Nên ưu tiên sắp xếp theo những thiết kế có tính sáng tạo cao nhằm giúp nhà hàng nổi bật hơn trong đám đông và có được thiện cảm từ tất cả mọi người. Vậy thu hút khách hàng bằng cách nào? Bài viết này là cách bài trí nội thất nhà hàng chi tiết, giúp định hướng sẵn cho bạn những thứ cần làm để có không gian nhà hàng thoải mái nhất.

Thiết kế nội thất nhà hàng có thực sự quan trọng?

Thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố quan trọng, quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Cụ thể:

Nâng cao khả năng cạnh tranh: Thiết kế nội thất giúp nâng cao khả năng cạnh tranh với những nhà hàng khác. Theo đó, doanh thu cũng có thể được cải thiện tốt hơn.

Tạo điểm nhấn tốt đến khách hàng: Với mỗi thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo, sẽ có thể gây ấn tượng tốt tới khách hàng và họ sẽ nhớ mãi thương hiệu của bạn. Trong tương lai gần, chính họ sẽ trở thành nguồn khách hàng thân thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của nhà hàng.
Định hướng phát triển lâu dài: Gắn bó lâu dài với thiết kế nội thất chỉnh chu, khoa học, sẽ giúp nhà hàng của bạn phát triển từng ngày với vị thế ngày càng cao hơn.
Song song với đó, hãy chú trọng đến phần thực đơn nhà hàng. Nội thất sang trọng, tinh tế kèm thực đơn hấp dẫn, là điều kiện đủ để khách hàng sớm quay lại với nhà hàng.
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng

Cách bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng

Có vô số hướng bài trí nội thất nhà hàng, nhưng không phải đều tốt và thích hợp để triển khai cho quy mô nhà hàng của bạn. Dưới đây là một số gợi ý về cách bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng.

Gợi ý bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng
Gợi ý bài trí nội thất nhà hàng tối ưu công năng

Phong cách thiết kế

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến, chủ nhà hàng nên tìm ra phong cách thiết kế và trang trí nội thất phù hợp. Với nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn truyền thống, có thể chọn phong cách cổ điển để decor cho không gian nhà hàng. Hoặc có thể xen lẫn một chút hiện đại để tạo sự mới mẻ.

Phong cách này sẽ theo suốt chặng đường phát triển của nhà hàng, vì thế cần phải cân nhắc thật kỹ. Thông qua phong cách lựa chọn đó, sẽ giúp tìm ra cách bài trí nội thất phù hợp nhất. Như mô hình nhà hàng truyền thống trước đó, nội thất sử dụng nên là những bộ bàn ghế đơn giản, không quá cầu kỳ. Cách sắp xếp bàn ghế cũng cần thoáng đãng một chút để khách hàng có thể thoải mái đi lại. Thêm vào đó, nên sử dụng những bức tranh về văn hóa, dân tộc để làm nổi bật thêm vẻ đẹp của nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng đồng nhất
Thiết kế nhà hàng đồng nhất

Công năng nội thất

Nên bố trí nội thất phù hợp dựa theo công năng của từng sản phẩm, diện tích và quy mô nhà hàng. Với nhà hàng có diện tích nhỏ, không nên sắp xếp nhiều bàn ghế, bởi sẽ làm cho không gian chật hẹp hơn. Ưu tiên hàng đầu là sử dụng các loại bàn ghế nhỏ gọn với số lượng vừa đủ để tạo không gian thoáng mát, riêng tư cho mỗi bàn ăn.

Ngoài ra, cần chú ý đến khoảng cách giữa khu vực nhà bếp và bàn ăn, nên để xa nhau tránh mùi thức ăn quá nồng khiến khách hàng khó chịu.

Màu sắc nội thất

Nội thất cũng cần được bố trí gọn gàng theo màu sắc để tạo không gian nhà hàng dễ chịu hơn. Với tổng thể nhà hàng hiện đại có màu sắc trẻ trung như vàng, cam…nên ưu tiên chọn nội thất có tông màu tương đương để đồng nhất toàn bộ nhà hàng. Nếu dùng những bản màu tối hơn, sẽ làm lu mờ sức sống của nhà hàng.

Lưu ý, nên sử dụng màu sắc bàn ghế đồng nhất để tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng. Tuyệt đối không sắp xếp bàn ghế lộn xộn màu, vì chúng kém thẩm mỹ.

Màu sắc ảnh hưởng lớn tới nội thất
Màu sắc ảnh hưởng lớn tới nội thất

D'Casa - Đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Nhà hàng có đẹp nhưng cách thiết kế nội thất nhà hàng không độc đáo, hợp lý cũng không thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Để tối ưu thời gian và tiền bạc, chúng ta nên hợp tác với đơn vị thiết kế nội thất và họ sẽ giúp định hướng cho bạn những điều tốt nhất. Nên chọn đơn vị nào?

D'Casa là đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay. Với sứ mệnh vì sự hài lòng của khách hàng, D'Casa đã luôn nỗ lực phát triển với đa dạng dịch vụ có chi phí phải chăng để thích hợp cho nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, D'Casa tự tin có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình cho thiết kế tổng thể nhà hàng của bạn đặc biệt nhất.


Trên đây là một số gợi ý quan trọng về cách bài trí nội thất nhà hàng. Để sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất uy tín, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 037 660 6666 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi