Tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Không gian nhà hàng cần được thiết kế khoa học, hợp lý để mang lại tổng thể sang trọng, thoải mái cho khách hàng. Đối với vị trí bàn ăn, khu vực chế biến hay quầy thu ngân cần được sắp xếp theo mô hình phù hợp với phong cách và chủ đề hướng đến của nhà hàng. Vậy tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi này.

Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Với những không gian ăn uống sang trọng như nhà hàng, cần có bản vẽ thiết kế chi tiết trước khi thi công để bảo đảm tính sang trọng, sự cân bằng cho tổng thể. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng cũng giúp mang lại những lợi ích sau:
Vì sao phải thiết kế nhà hàng?
Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng?

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Cụ thể, diện tích tốt nhất nên áp dụng để không gian nhà hàng được cân bằng là khoảng 40 - 50% cho khu vực ăn uống, 30% cho khu bếp và 20 - 30% khu vực quầy thu ngân. Dưới đây là gợi ý chi tiết cho diện tích từng khu vực.
Khu vực ăn uống: Trung bình, mỗi nhà hàng cần bảo đảm tối thiểu 1,2 - 1,4 m2 cho diện tích một người ngồi. Riêng với những nhà hàng có phong cách thiết kế Châu u dành cho người nước ngoài, nên để tối đa 1,6 - 1,8 m2 cho một người ngồi.
Khu vực bếp: Đối với khu vực này, cần được sắp đặt gọn gàng, phía cuối mỗi nhà hàng để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến khách hàng. Khu vực bếp không nhất thiết phải đặt xa khu vực ăn uống, tùy thuộc vào diện tích tổng thể chủ nhà hàng cần có ý tưởng bố trí hợp lý.
Khu vực thu ngân: Quầy thu ngân không nhất thiết phải rộng, nhưng cũng cần đảm bảo không quá chật để nhân viên có thể ra vào và hoạt động dễ dàng. Chiều cao trung bình của quầy thu ngân khoảng 1,1 - 1,2 m là đẹp.
Không gian nhà hàng cần được bài trí hợp lý
Không gian nhà hàng cần được bài trí hợp lý

Lưu ý khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng

Để có không gian nhà hàng sang trọng, thỏa mãn mong muốn, cần lưu ý một số điểm sau khi thi công thiết kế:
Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng
Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng
Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời đầy đủ câu hỏi tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng là bao nhiêu để bạn có thể sớm hoàn thiện không gian nhà hàng ước mơ của mình. Và D'Casa là đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà hàng chất lượng mà bạn nên hợp tác để có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho nhà hàng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0376 606 666 để được tư vấn miễn phí, chính xác.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi