MỤC LỤC BÀI VIẾT
Không gian nhà hàng cần được thiết kế khoa học, hợp lý để mang lại tổng thể sang trọng, thoải mái cho khách hàng. Đối với vị trí bàn ăn, khu vực chế biến hay quầy thu ngân cần được sắp xếp theo mô hình phù hợp với phong cách và chủ đề hướng đến của nhà hàng. Vậy
tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi này.
Vì sao phải thiết kế nhà hàng?
Với những không gian ăn uống sang trọng như nhà hàng, cần có bản vẽ thiết kế chi tiết trước khi thi công để bảo đảm tính sang trọng, sự cân bằng cho tổng thể. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng cũng giúp mang lại những lợi ích sau:
- Giá trị thẩm mỹ cao: Thi công dựa trên bản vẽ chi tiết sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Giúp thể hiện được phần nào phong cách và chủ đề trọng tâm xuyên suốt sự phát triển của nhà hàng.
- Công năng hiện đại khi sử dụng: Thông qua kế hoạch xây dựng cụ thể cho phép việc sắp đặt hệ thống ánh sáng, chỗ ngồi dễ dàng, hợp lý hơn. Qua đó, tạo cho khách hàng khoảng không gian thoáng mát, dễ chịu để ăn uống và trò chuyện cùng bạn bè, người thân.
- Tối ưu chi phí thi công: Sau thiết kế chi tiết, chúng ta sẽ dự trù được mức kinh phí tối thiểu. Theo đó, chi phí thực tế cũng không chênh lệch là bao, giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản phí phát sinh không mong muốn hơn khi thực hiện xây dựng tự phát.
- Tính chuyên nghiệp: Từ thiết kế, thi công và hoàn thiện đều diễn ra theo quy trình nhất định giúp cho nhà hàng của bạn thêm chuyên nghiệp. Từ đó thu hút đông đảo khách hàng quan tâm và tin tưởng và sử dụng dịch vụ.
Vì sao phải thiết kế nhà hàng?
Tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng?
Tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Cụ thể, diện tích tốt nhất nên áp dụng để không gian nhà hàng được cân bằng là khoảng 40 - 50% cho khu vực ăn uống, 30% cho khu bếp và 20 - 30% khu vực quầy thu ngân. Dưới đây là gợi ý chi tiết cho diện tích từng khu vực.
Khu vực ăn uống: Trung bình, mỗi nhà hàng cần bảo đảm tối thiểu 1,2 - 1,4 m2 cho diện tích một người ngồi. Riêng với những nhà hàng có phong cách thiết kế Châu u dành cho người nước ngoài, nên để tối đa 1,6 - 1,8 m2 cho một người ngồi.
Khu vực bếp: Đối với khu vực này, cần được sắp đặt gọn gàng, phía cuối mỗi nhà hàng để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến khách hàng. Khu vực bếp không nhất thiết phải đặt xa khu vực ăn uống, tùy thuộc vào diện tích tổng thể chủ nhà hàng cần có ý tưởng bố trí hợp lý.
Khu vực thu ngân: Quầy thu ngân không nhất thiết phải rộng, nhưng cũng cần đảm bảo không quá chật để nhân viên có thể ra vào và hoạt động dễ dàng. Chiều cao trung bình của quầy thu ngân khoảng 1,1 - 1,2 m là đẹp.
Không gian nhà hàng cần được bài trí hợp lý
Lưu ý khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng
Để có không gian nhà hàng sang trọng, thỏa mãn mong muốn, cần lưu ý một số điểm sau khi thi công thiết kế:
- Chọn chủ đề, phong cách riêng: Cần định hướng trước phong cách và chủ đề cho không gian nội thất nhà hàng để lên bản thiết kế chi tiết, rõ ràng và chính xác hơn. Có thể chọn phong cách hiện đại, cổ điển hoặc kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.
- Màu sắc hòa hợp: Màu sắc chủ đạo nên khớp với phong cách lựa chọn trước đó để tạo tính đồng nhất cho tổng thể nhà hàng. Cùng với tông màu chủ đạo, nên kết hợp cùng một số gam màu nhẹ nhàng khác. Không nên dùng màu quá nổi bởi sẽ làm chìm đi màu sắc chính của nhà hàng.
- Ngân sách: Dựa trên nguồn vốn đầu tư có sẵn, cần cân nhắc kỹ một số hạng mục có nên thi công hay không. Qua đó, giúp tối ưu được chi phí xây dựng và các khoản phát sinh khác.
- Đơn vị thi công: Tự thiết kế nội thất nhà hàng có thể là ý tưởng hay, nhưng không thực sự tốt cho không gian nhà hàng khi hoàn thiện. Bởi sẽ không đảm bảo tính đồng nhất cho tổng thể. Nên hợp tác cùng đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà hàng để đạt kết quả tốt hơn. Và D'Casa là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay mà bạn nên lựa chọn. Để biết thêm thông tin về dịch vụ, có thể truy cập vào trang web https://dcasa.vn/.
Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng
Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời đầy đủ câu hỏi
tiêu chuẩn diện tích thiết kế nhà hàng là bao nhiêu để bạn có thể sớm hoàn thiện không gian nhà hàng ước mơ của mình. Và D'Casa là đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà hàng chất lượng mà bạn nên hợp tác để có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho nhà hàng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0376 606 666 để được tư vấn miễn phí, chính xác.