Phong thủy trong thi công nội thất chung cư

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Phong thủy trong thi công nội thất chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính vì thế những đơn vị thi công nội thất thường khá chú trọng vấn đề này mỗi khi tiến hành thi công. Vậy làm sao để đảm bảo được các yếu tố phong thủy trong thi công nội thất chung cư? Sau đây là một vài yếu tố phong thủy phổ biến thường gặp và hay được áp dụng trong thi công.
Những lưu ý về phong thủy trong thi công nội thất
Những lưu ý về phong thủy trong thi công nội thất

Tầm quan trọng của phương hướng trong phong thủy

Phương hướng cửa chính là điều đầu tiên mà mọi nhà thiết kế đều sẽ hỗ trợ khách hàng khi lập bản vẽ. Mỗi gia chủ sẽ có một hướng phù hợp để gia tăng vận tài cùng sức khỏe gia đạo. Vì thế khi thiết kế cần chuẩn bị bản vẽ có tọa độ mảnh đất đang dự tính xây dựng.
Xác định hướng nhà theo phong thủy
Xác định hướng nhà theo phong thủy
Sau khi đã đảm bảo hướng cửa chính, mỗi căn phòng dự kiến cũng cần xem hướng để thiết kế xoay cho phù hợp. Phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… mỗi phòng có một chức năng riêng. Mục đích của phong thủy trong thi công nội thất chung cư chính là giúp những căn phòng đó luôn nhận được năng lượng tốt giúp người sử dụng hài lòng với chức năng căn phòng.

Cách bố trí vị trí đón nắng

Cửa hay lỗ thông được quan tâm nhiều trong phong thủy. Điểm này khá quan trọng đây là vị trí lưu thông của toàn bộ căn nhà. Khi căn nhà có thể lưu thông tốt sẽ giúp nguồn khí tốt liên tục tràn đến. Nhờ vậy gia đạo mới có thể thịnh vượng sung túc hơn. Yếu tố này không phải là mê tín nhưng nó là một yếu tố tinh thần có thể giúp chúng ta hạn chế áp lực căng thẳng.
Mỗi cánh cửa sẽ đón một luồng khí khác nhau nên không thể tính toán chung. Cần phải cân nhắc xem xét thật kỹ lưỡng để có thể đánh giá chính xác những hướng cửa cần đặt và so sánh mức phù hợp cao nhất giúp cho hiệu quả đạt được là tối đa.

Chọn màu sắc hợp mệnh

Màu sắc được phân chia theo ngũ hành phù thuộc vào mệnh của chủ nhà và một số thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên có thể chủ động tham khảo điều đó hoặc nhận tư vấn tại Dcasa.vn.
Màu sắc theo ngũ hành khi thiết kế nội thất
Màu sắc theo ngũ hành khi thiết kế nội thất
Ngoài ra hướng quay của chung cư hay biệt thự cũng được tính toán theo ngũ hành. Mỗi hướng quay tương ứng với một thành phần của ngũ hành. Để biết hướng nhà của bạn đang nằm trong hành nào có thể tra theo danh sách dưới đây:

Hành Kim

Kim tức là kim loại , kim khí thường được sử dụng khi nhà quay hướng Tây và Tây Bắc. Với ngũ hành kim, các căn phòng nên lựa chọn đồ vật hoặc màu sơn như: xám, tím, xanh lục, xanh lam….

Hành Mộc

Hành mộc được tương sinh bởi hành thủy là biểu tượng cây cối thực vật. Những gia đình có hành mộc thường quay hưởng Đông và Đông Nam. Màu sắc sử dụng cho hành mộc có thể là vàng, cam hoặc đỏ…

Hành Thủy

Thủy là tượng trưng cho nước cũng có thể ví với dòng chảy tài vận. Hành thủy thường áp dụng với biệt thự, chung cư quay hướng Bắc. Màu sắc thường sử dụng sẽ là xanh nhạt, xanh lá…

Hành Hỏa

Hành hỏa tượng trưng cho lửa được phân chia cho hướng quay phía Nam. Bạn nên sử dụng màu vàng hoặc nâu khi thuộc hành này.

Hành Thổ

Hành thổ chính là đất sử dụng khi nhà quay hướng Đông Bắc và Tây Nam. Với hành thổ người ta thường sử dụng màu trắng, màu kem hay màu bạc….

Mẹo bày trí các vật dụng trang trí nội thất tránh gây ra xung khắc

Các vật dụng trang trí có thể có những ý nghĩa khác nhau cũng như thuộc ngũ hành khác nhau. Khi bày trí đồ dùng phong thủy trong thi công nội thất chung cư cần hết sức cẩn trọng. Nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe tài vận của chủ nhà. Bên cạnh đó khu vực bày trí đồ dùng trang trí cần đáp ứng những yêu cầu sau:
Đồ trang trí được đặt gọn gàng ngăn nắp tránh gây rối mắt
Với những món đồ trang trí có thể cần sử dụng nhiều nên đặt ở nơi dễ lấy
Tránh để đồ vật ở dưới thấp ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí
Sắp xếp phòng theo phong thủy
Sắp xếp phòng theo phong thủy

Các lưu ý khác khi áp dụng phong thủy trong thi công nội thất chung cư

Phong thủy trong thi công nội thất chung cư không phải mê tín mà nó còn mang thẩm mỹ và giúp tinh thần của người sử dụng được thả lỏng. Ý nghĩa phong thủy không dừng lại ở tâm linh và tính thực tế của nó cũng đã cho thấy rằng một căn hộ hay căn biệt thự tuân theo nguyên tắc phong thủy sẽ giúp người dùng cảm thấy thông thoáng cảm giác hơn.
Phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế thi công nội thất
Phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế thi công nội thất
Phong thủy trong thi công nội thất chung cư có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy trong thi công nội thất chung cư bạn có thể nhận tư vấn từ dcasa.vn
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi