Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Để có một công trình trọn gói từ thiết kế cho đến thi công nội thất, thì cần trải qua nhiều bước từ thống nhất ý tưởng cho đến hoàn thiện và nghiệm thu. Vậy, quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự chuẩn là gì? Mọi thứ mà bạn cần biết đều có ngay ở dưới bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự sẽ giúp bạn tránh những rủi ro
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự sẽ giúp bạn tránh những rủi ro

Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư trọn gói đúng chuẩn năm 2022

Dưới đây, là quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư chuẩn nhất bạn nên biết như sau:

Lên ý tưởng và thiết kế thi công nội thất biệt thự

Đưa ra yêu cầu và các ý tưởng là việc bạn phác thảo những mong muốn của mình một cách cụ thể và chính xác nhất để đơn vị thi công thiết kế nội thất biệt thự, chung cư hiểu và đáp ứng được mong muốn của bạn. Yêu cầu ý tưởng mà càng rõ ràng, thì thiết kế nội thất biệt thự sẽ càng tỉ mỉ và theo đúng ý đồ của bạn. D'Casa sẽ gợi ý 5 điều bạn cần làm ở bước này:
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự lên ý tưởng thiết kế chính xác hơn
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự lên ý tưởng thiết kế chính xác hơn

Thiết kế nội thất kiểu 3D

Chia sẻ thật kỹ cho từng mong muốn của bạn đến với đơn vị thiết kế và thi công nội thất để có thể nhận được sự tư vấn chính xác nhất. Thông thường, thì các đơn vị thiết kế nội thất sẽ tư vấn và sẽ đưa ra những gợi ý về chất liệu gỗ để giúp bạn lựa chọn. Với từng khu vực của ngôi nhà, thì loại gỗ sử dụng sẽ được thay đổi để giúp đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu.
Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành khảo sát và đo đạc diện tích thực tế của ngôi nhà và lên bản vẽ mô phỏng ảo 3D. Khi bản vẽ hoàn thiện, thì hai bên sẽ trao đổi và sẽ điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ.
Thiết kế 3D giúp gia chủ hình dung chi tiết về thiết kế
Thiết kế 3D giúp gia chủ hình dung chi tiết về thiết kế

Dựng 2D sẽ dễ dàng

Dựa trên bản 3D, thì đơn vị thiết kế sẽ tháo rời và sẽ bổ sung thêm nhiều kỹ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất. Bản vẽ 2D sẽ được hiểu là bản 3D tham chiếu và bao gồm các thông số kỹ thuật: Kích thước hay số lượng vít và số lượng gỗ… Bản 2D dùng để báo giá và được gửi xưởng sản xuất.

Báo giá thiết kế

Đơn vị thiết kế sẽ tính toán và dự trù các kinh phí dựa trên số lượng ván gỗ và các phụ kiện cần thiết. Vì vậy, khách hàng cần yêu cầu báo giá và sẽ so sánh giá cả và vật liệu sử dụng trong ngôi nhà của mình để cân đối.

Khâu sản xuất

Nguyên liệu được nhập về từ nhà máy, sẽ đưa vào hệ thống máy cắt và dán hiện đại cho ra từng thành phẩm.

Kiểm tra lại sản phẩm

Trước khi xuất xưởng, thì đồ đạc sẽ được đóng gói thành phẩm. Bộ phận giám sát kiểm tra thật kỹ lưỡng từng chi tiết trước khi đơn hàng và sẽ được vận chuyển đến công trình.

Vận chuyển và lắp đặt thi công

Sản phẩm nội thất sẽ được hoàn thiện được đóng thành kiện và vận chuyển bằng ô tô cho đến chân công trình. Đơn vị thi công nhận sẽ đặt hàng và lắp đặt sẵn.

Nghiệm thu công trình

Khách hàng sẽ kiểm tra sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, thì nếu phát hiện là có sai sót hay hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất, thì sản phẩm sẽ được sửa chữa và thay thế miễn phí. Thời gian bảo hành sẽ khác nhau và tùy từng đơn vị.
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự phải được nghiệm thu và bảo hành
Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự phải được nghiệm thu và bảo hành

Thời gian để hoàn thiện bản thiết kế và thi công

Khảo sát, 3D và 2D, cùng với báo giá: Tổng thời gian sẽ từ 12 đến 15 ngày tùy theo số lượng sản phẩm được thiết kế nội thất biệt thự và sự điều chỉnh từ phía khách hàng. Sản xuất, kiểm tra và vận chuyển, lắp đặt và nghiệm thu: Tổng số 30 đến 45 ngày tính theo số lượng sản phẩm.

Như vậy, trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự và chung cư chuẩn nhất 2022. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào và muốn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, thì hãy liên hệ với D'Casa qua website: https://dcasa.vn/ để được hỗ trợ tư vấn chính xác hơn nhé.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi