Phong thủy trong thiết kế nội thất biệt thự

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Từ xa xưa, thì trong quan niệm của người Á Đông, phong thủy là yếu tố được gắn liền với cuộc đời của mỗi người. Người Á Đông luôn tin rằng, nếu tuân thủ các yếu tố về phong thủy, thì sẽ mang lại cho gia chủ may mắn. Dưới đây, là tất cả những yếu tố được D'Casa chia sẻ khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ của gia chủ mà bạn không thể bỏ lỡ, cùng xem ngay nhé.
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ mang lại may mắn
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ

Tại sao cần phải thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ của gia chủ?

Phong thủy đã được con người áp dụng từ xa xưa cho đến nay trong thời kỳ khoa học công nghệ phát triển, thì phong thủy vẫn mang lại nhiều giá trị và cũng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Biết cách áp dụng phong thủy vào thiết kế nội thất biệt thự, chung cư sẽ giúp tăng cường và cung cấp điều tốt và hạn chế những điều xấu. Con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày càng được suôn sẻ nếu áp dụng những quy tắc này.
Ngôi nhà đúng phong thủy của gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ, nhiều tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình sẽ mãi được bền vững. Đây sẽ là lý do chính trong số rất nhiều lý do mà nhiều người đã lựa chọn áp dụng phong thủy trong thiết kế nội thất biệt thự.
Thiết kế nhà theo phong thủy mang lại tài lộc
Thiết kế nhà theo phong thủy mang lại tài lộc

Những lưu ý đặt biệt khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ cho gia chủ

Bạn nên lưu ý các điều kiêng kỵ sau đây, khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ của gia chủ đó là:

Chọn vị trí địa điểm và hướng xây biệt thự

Đây là một trong những quy tắc rất quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Chọn hướng nhà theo Bát trạch sẽ dựa vào tuổi của gia chủ mà chọn theo các cung Phi: Cấn, Khảm hay Cấn, Chấn, Tốn, Ly và Khôn, Đoài. Từ đó, sẽ tìm ra 4 hướng tốt và tránh những hướng xấu. Cửa trước, của cửa chính cũng cần quay về 4 hướng chính này, thì gia đình mới được bình an vô sự, ngược lại nếu quay về hướng xấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn về sau.
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ lưu ý vị trí xây dựng rất quan trọng
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ lưu ý vị trí xây dựng rất quan trọng

Thiết kế phòng khách theo phong thuỷ

Phòng khách sẽ là bộ mặt của ngôi nhà và dường như đây là phòng rộng nhất nên là khi thiết kế phòng khách thì gia chủ cần lưu ý chọn góc tài lộc: Góc Bắc sẽ thuộc hành thủy cho gia chủ, về phương diện thì nghề nghiệp nên trang trí thêm tranh ảnh có nước hoặc là đặt bể cá. Hướng Đông Bắc, mà gia chủ mệnh Thổ, thì thường đặt đèn đứng, có chao đèn hướng lên trên để dùng ánh sáng khuấy động âm dương.
Góc Đông và Đông Nam sẽ thuộc hành Mộc nên đặt những chậu cây xanh hoặc là những biểu tượng của tài lộc như thần tài hay cóc ngậm tiền. Góc Tây Nam sẽ thuộc Thổ, đây là biểu tượng của tình yêu và sự hạnh phúc, nên đặt các biểu tượng thích hợp như là đôi thiên nga hay 2 con vịt hoặc là các biểu tượng bằng thạch cao như là mẫu đơn và đá quý,...
Phòng khách sẽ là bộ mặt của ngôi nhà
Phòng khách sẽ là bộ mặt của ngôi nhà

Thiết kế nhà bếp và phòng ăn theo phong thuỷ

Để nới rộng không gian hơn và trở nên thuận tiện khi di chuyển, thì nhiều người lựa chọn thiết kế phòng ăn kết hợp với phòng bếp. Nguyên tắc là khi thiết kế, cần bố trí và sắp xếp không gian này là Hỏa sẽ đi trước nước. Khi bắt đầu chuyển đến một ngôi nhà biệt thự mới, thì chúng ta thường mang gạo, muối và lửa vào nhà trước với những lời chúc luôn luôn đầy đủ. Tiếp theo là đun một ấm nước góp phần tạo nên sự ấm áp cho nơi ở mới này.
Tránh đặt bếp ở góc Tây Bắc, nếu như không tìm được hướng tốt có thể chọn xoay nồi cơm điện về hướng hợp với phong thuỷ gia chủ. Không đặt bàn ăn ở dưới nhà vệ sinh trên lầu, mặt đứng của bàn ăn sẽ không được đối diện với cửa của phòng vệ sinh. Vị trí tốt nhất để đặt bàn ăn là ở giữa nhà với bàn ghế được sắp xếp theo hình vuông và hình tròn hoặc là hình bầu dục. Tốt nhất nên bố trí bàn ăn cho từ 6 đến 8 người.
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ không gian bếp nên thuận tiện nhất
Thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ không gian bếp nên thuận tiện nhất

Như vậy, trên đây D'Casa đã mách bạn lý do nên thiết kế nội thất biệt thự theo phong thuỷ gia chủ và những kiêng kỵ lưu ý cần biết khi thiết kế nhà phong thuỷ. Nếu bạn quan tâm và cần được hỗ trợ về thiết kế nội thất biệt thự, theo phong thuỷ, thì vui lòng liên hệ với D'Casa qua trang website: https://dcasa.vn/ để được đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi