Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư có thể thay đổi liên tục tùy khó đoán trước. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo tư vấn từ kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế thi công để được tư vấn. Vậy Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư hiện nay là gì?

Tận dụng mọi vật liệu

Cát, sỏi, đá, xi măng là cốt liệu sử dụng trong quy trình đúc bê tông. Với bê tông có yêu cầu cường độ tỉ lệ pha trộn sẽ được điều chỉnh cùng với chất lượng của xi măng sử dụng. Thông thường đúc bê tông sẽ dùng xi măng PCB 30 để cho ra sản phẩm đảm bảo cường độ M200. Đây là cường độ phổ biến có sức chịu tải lớn và bền bỉ với những trường hợp có lực tương tác lớn.
Tận dụng vật liệu thi công trang trí nội thất
Tận dụng vật liệu thi công trang trí nội thất
Ngoài bê tông bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sỏi hoặc đá để trang trí hay làm đẹp cho nội thất nhà ở, biệt thự. Không ít biệt thực đã lát đá lên tường hoặc một vài khu vực trên sàn để tạo cảm giác thân thiện gần gũi hơn với thiên nhiên. Điều này cũng giúp cho bố cục ngôi nhà được hài hòa và có nét tự nhiên gần gũi.
Điểm đáng chú ý ở bê tông chính là khả năng tái chế là không có. Với vật liệu khó tái chế sẽ không tốt cho môi trường khi hư hại hoặc không tiếp tục sử dụng. Chính vì thế, gạch sỏi đá sẽ được ưu tiên hơn vì chúng có khả năng tái chế và sử dụng được cho nhiều mục đích khác ngoài trang trí nếu cần thiết.

Xu hướng sử dụng kính

Kính là một vật liệu thường sử dụng cho cửa sổ hay cửa ra vào phổ biến. Chất lượng của kính dùng nội thất sẽ yêu cầu cao để đảm bảo rằng sản phẩm này đủ khả năng chịu lực tránh nứt vỡ do tác động nhẹ hoặc ảnh hưởng từ điều kiện môi trường. Nhược điểm dễ vỡ của kính khiến người dùng e ngại vì mảnh vỡ có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng căn hộ hay biệt thự.
Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư có kết hợp kính tuy là tăng tính thẩm mỹ nhưng kính nứt vỡ lại gây nguy hiểm nếu trẻ nhỏ va phải. Do vậy kính sử dụng cần đảm bảo độ dày và có khả năng chịu lực cao. Với điều kiện thông thường kính cần đảm bảo không có ảnh hưởng gì với sức nóng và tác động mưa bão.
Kết hợp vật liệu kính
Kết hợp vật liệu kính
Để khắc phục nhược điểm người dùng lo ngại khi kết hợp kính vào nội thất, hãy chọn kính chịu lực. Ngoài ra kính cần có khả năng ngăn ngừa một số tia UV, tia tử ngoại không tốt cho da và sức khỏe. Khi những nhược điểm được giải quyết việc dùng chính che không gian hở thực sự là tuyệt vời.
Kính khác các vật liệu che chắn khác ở chỗ có thể để ánh sáng lọt vào nhưng không khiến mưa gió tiến vào trong biệt thự hoặc căn hộ được. Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư là kính sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ khiến căn hộ không chỉ sang trọng hơn mà còn làm cho ngôi nhà sáng hơn. Vào thời điểm ban ngày kính sẽ hấp thụ ánh nắng chiếu sáng không gian bên trong.
Người dùng thường dễ chịu khi ánh nắng lọt qua kính sẽ làm sáng dịu và khử khuẩn tốt. Thêm vào đó ngôi nhà sẽ tiết kiệm chi phí chiếu sáng đáng kể khi mặt trời chiếu vào và bạn không cần sử dụng đến các thiết bị điện.

Vật liệu gỗ cao cấp, sang trọng

Ngoài kính và vật liệu xây dựng phổ biến chúng ta cũng có thể sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí cho biệt thực. Tuy nhiên gỗ có 2 loại và giá thành giá trị sử dụng mỗi loại cũng có những đặc điểm riêng biệt.

Lựa chọn gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là gỗ được sản xuất có chủ đích để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Loại gỗ này khá phổ biến để thiết kế nội thất. Một mặt khác gỗ công nghiệp không tốn quá nhiều thời gian trồng nếu có kế hoạch trồng bổ sung sau khi khai thác.
Gỗ công nghiệp dùng cho thi công nội thất
Gỗ công nghiệp dùng cho thi công nội thất
Khi sử dụng gỗ công nghiệp cho nội thất, bạn sẽ cảm thấy căn biệt thự hay ngôi nhà chung cư lột xác khác hẳn. Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư có thể sẽ tăng nhanh chóng vì gỗ thường được coi là mặt hàng cao cấp mà gỗ công nghiệp lại có mức giá vừa tầm.

Dùng gỗ tự nhiên để tăng tính chân thực

Gỗ tự nhiên đã được sử dụng từ lâu đời. Xu hướng sử dụng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư cũng không phải xa lạ. Tuy nhiên gỗ tự nhiên khá hiếm nên giá thành cao và tốn kém chi phí vận chuyển tìm kiếm để đảm bảo được loại gỗ theo đúng yêu cầu.
Gỗ tự nhiên là vật dụng cao cấp trong thiêt kế nội thất
Gỗ tự nhiên là vật dụng cao cấp trong thiêt kế nội thất
Xu hướng vật liệu trong thi công biệt thự chung cư hiện nay thường hướng đến gỗ, kính và những vật liệu xây dựng vốn có. Để tham khảo tư vấn thiết kế nội thất hãy đến với dcasa.vn.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi