Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất minimalism

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản Minimalism là ý tưởng thiết kế căn hộ ấm áp với nhiều sắc thái. Thiết kế này sở hữu những đường nét thiết kế đơn giản nhưng rất cuốn hút, tạo cảm giác thoải mái và rất tiện dụng. Xem ngay bài viết của D'Casa để biết xu hướng thiết kế nội thất Minimalism nhé!
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản đang là xu hướng hiện nay
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản đang là xu hướng hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản Minimalism

Thiết kế nội thất biệt thự, chung cư theo phong cách tối giản Minimalism được hình thành trong nghệ thuật của phương Tây sau chiến tranh thế giới thứ hai. Sau đó, kiến ​​trúc sư của người Đức Ludwig Mies van der Rohe (188 - 1969) một trong những bậc thầy của kiến ​​trúc hiện đại có trong thế giới đã khám phá và sáng tạo, phát triển để đưa phong cách này lên đến đỉnh cao của sự thành công và đã trở thành một xu hướng độc đáo nhất. Ông được coi là cha đẻ của phong cách thiết kế nội thất tối giản này. Quan điểm của ông được thể hiện qua câu châm ngôn là “Less is more” (được dịch thô: càng ít sẽ càng tốt).

Đặc điểm của thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản Minimalism

Ít hơn là nhiều - Đây là một trong những bước đột phá trong phong cách thiết kế này. Phong cách sẽ hoàn toàn tập trung vào công năng của các thiết bị nội thất, làm giảm thiểu hoặc là loại bỏ hoàn toàn những chi tiết rườm rà thay vào đó là những món đồ nội thất đơn giản nhất nhưng đảm bảo công năng mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và có giá trị thẩm mỹ cho không gian căn phòng hơn.
Đơn giản hóa các màu sắc: Hạn chế sử dụng quá nhiều màu và tối ưu nhất là sử dụng ba màu ở trong không gian nội thất. Theo phong cách tối giản: một màu nền và một màu chính, cùng với một màu nhấn.
Sử dụng ánh sáng hiệu quả: Ánh sáng được coi là một hiệu ứng ảnh hưởng đến tầm nhìn của người xem. Vì vậy, khi thiết kế nội thất biệt thự chung cư, các kiến ​​trúc sư đặc biệt chú trọng đến hiệu ứng có ánh sáng ở trong không gian căn phòng. Thông thường, thì các kiến ​​trúc sư đã tận dụng ngay nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp với lại rèm cửa, có tán lá để tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời nhất cho căn hộ của mọi gia đình.
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản có một màu nền và một màu chính
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản có một màu nền và một màu chính

Lý do nên ứng dụng thiết kế tối giản Minimalism vào biệt thự chung cư

Ông bà ta có câu “An cư sẽ lạc nghiệp”, gia đình sẽ là tổ ấm nuôi dưỡng lòng bao dung và sự quan tâm, cùng yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.
Vì vậy, mỗi gia đình cũng cần có một ngôi nhà với đầy đủ các tiện nghi dù không gian rộng hay hẹp. Chung cư hay biệt thự là một trong những loại hình cư trú khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở những khu vực có nền kinh tế phát triển vượt trội.
Với không gian hạn chế, thì căn hộ sẽ tối giản đồ đạc và chỉ bố trí những vật dụng cần thiết nhất cho sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, xu hướng thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản Minimalism sẽ rất phù hợp với những căn hộ và chung cư.
Thiết kế nội thất tối giản minimalism
Thiết kế nội thất tối giản minimalism

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản Minimalism được ứng dụng trong phòng khách chung cư

Có thể nói, phòng khách sẽ luôn là bộ mặt của ngôi nhà và là niềm tự hào đầu tiên của gia chủ. Theo phong cách thiết kế nội thất tối giản, thì phòng khách càng đơn giản sẽ càng tốt, nhưng vẫn cần mang đến sự sang trọng và thể hiện được vẻ đẹp và cả linh hồn có trong ngôi nhà.
Phòng khách chung cư sẽ được thiết kế theo phong cách tối giản là một trong những ví dụ điển hình của Morehome. Mẫu thiết kế này đã được rất nhiều các khách hàng lựa chọn cho căn hộ của mình.
Đơn giản hóa mọi thiết kế nội thất và bộ sofa nỉ được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng.
Không quá cầu kỳ và nhiều màu sắc như những bộ sofa cổ điển, hay sẽ có kích thước lớn như một số mẫu sofa hiện đại, thì bộ sofa sẽ được thiết kế nhỏ gọn, có tay vịn và kích thước hạn chế hơn.
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản không cầu kỳ và ít màu sắc
Thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản không cầu kỳ và ít màu sắc
Như vậy, bài viết trên D'Casa đã chia sẻ các đặt điểm cũng như lý do tại sao lại lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất biệt thự chung cư tối giản Minimalism.
Bên cạnh đó, thiết kế tối giản còn được ứng dụng nhiều trong thiết kế phòng khách chung cư đây là một trong những phong cách thiết kế luôn giữ được vị thế và thành công nhất trên thị trường hiện nay.
Hy vọng qua bài viết trên, D'Casa tin rằng đây sẽ là một trong những phong cách thú vị sẽ làm hài lòng các bạn.
  • bidv
  • ceo
  • fpt
  • nhabe
  • samsung
  • thuanduc
  • nova
  • vin
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn
Gửi liên hệ tới chúng tôi